ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 ตามที่นโยบายของรัฐบาลที่ทำมาประมาณปีเศษโดยการมอบคืนโฉนดมอบคืนความสุขให้กับประชาชน ซึงทำกันทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ภาค 6 ครั้งนี้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบให้เราเป็นเจ้าภาพจัดนี้ขึ้นและตัวท่านจะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดที่ดิน “คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม” ซึ่งเราได้ดำเนินการมาแล้ว 10 ครั้ง และครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 11 ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก 

ทั้งนี้ภาค 6 ได้มีการตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์เกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชนต่างๆ ทุกจังหวัดได้มีการสนธิกำลังของทุกภาคส่วน อัยการ สรรพกร ที่ดิน ทุกหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาบูรณาการช่วยดำเนินการต่างๆที่ได้รับการร้องเรียนมาว่ามีนายทุนเงินกู้นอกระบบ ฉ้อโกงประชาชนหรือเรียกดอกเบี้ยเกินกำหนด ซึ่งเป็นการสร้างปัญหาให้กับสังคม สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนนั้นเราก็ดำเนินการทุกจังหวัดที่ได้รับการร้องเรียน เข้าไปเจรจาต่อรอง เข้าไปไกล่เกลี่ยต่างๆ โดยมีท่านอัยการและทุกฝ่ายช่วยกัน แต่บางรายที่ขัดขืนต่างๆเราก็ใช้มาตรการทางกฏหมายเข้าดำเนินการ เพื่อความผาสุขของพี่น้องประชาชน เพื่อความถูกต้องของสังคม

[divider]

ผลงานที่ผ่านมาของภาค 6 ก็เป็นรูปธรรมมองเห็นได้ชัด ยืนยันได้ว่าเป็นการกระทำที่ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความสุข เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนโดยสมบูรณ์ บาคนต้องสูญเสียทรัพย์สินเงินทองไปมากมายกู้มา 1 ล้าน ผ่อนไป สี่ล้าน โดยึดโดนอะไรต่างๆ เราก็ไปดำเนินการให้ได้กลับคืนมาอย่างที่จะทำในวันที่ 16 พ.ค. 62 นี้ ตัวเลขยังไม่นิ่ง ที่เราได้ทำการไกล่เกลี่ยและดำเนินการตามกฏหมายก็ดี ได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 800 กว่าราย ที่ดินประมาณสามพันกว่าไร่ เป็นมูลค่าสองพันสี่ร้อยกว่าล้าน  ขณะนี้ก็ยังดำเนินการตรวจสอบกันอยู่ 

สำหรับประชาชนที่มีความเดือดร้อนในเงินกู้นอกระบบ เราก็ยอมรับว่าการกู้หนี้ยืมสินนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ การที่ขูดรีดประชาชนต่างๆ นอกระบบกินดอกเบี้ยร้อยละสิบ ยี่สิบต่างๆนี่ซึ่งมันเป็นเรื่องผิดกฏหมาย  ปั๗จุบันธนาคารออมสินและหน่วยงานต่างๆของรัฐบาลเขาดำเนินการให้ และก่อนจะทำก็คิดให้ดีๆ ว่าคุ้มหรือไม่คุ้มอย่างไรหรือว่าปรึกษาเจ้าหน้าที่ของรัฐก่อนก็ได้ ตอนนี้ที่เรายังเข้าไม่ถึงก็ยังมีอีกเยอะ ฝากไปถึงผู้ประกอบอาชีพแบบนี้ คุณก็เสี่ยงเอาถ้าคุณผิดเข้าขั้นมูลฐานผมก็คิดคุณจนหมดตัวละกัน คุณสามารถที่จะล้มละลายได้โดยการตรวจยึดของเจ้าพนักงาน ของเจ้าหน้าที่

1018 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ