ช่วยเเชร์ จ้า .....


เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่  23 ส.ค.62 พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หน.ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน.ได้รับรายงานจากสายข่าวว่ามีนายทุน(จีน)มารับซื้อไม้ เพื่อส่งออกไปต่างประเทศ โดยได้มาซื้อไม้เรือนเก่าที่ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา และจะมีนายตำรวจคนหนึ่งรับจ้างขนไม้ไปส่งให้นายทุนในพื้นที่อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ช่วงกลางคืน จึงประสานการปฏิบัติ และบูรณาการเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย ชป.2 ศปทส.ภ.5, ตำรวจทางหลวงลำปาง และตำรวจ สภ.งาว ให้ ร่วมกันสกัดจับ และอายัดเพื่อตรวจสอบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว น้ำเงิน ทะเบียน 70-1179 น่าน พร้อมลูกพ่วง ทะเบียน 70-0777 น่าน ซึ่งได้บรรทุกไม้เรือนเก่าออกมาจากพื้นที่ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา มุ่งหน้าเข้า จ.ลำปาง
จึงได้ทำการสกัดบริเวณด่านตรวจยาเสพติดนาแก หมู่ 2 ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง พบ นายสุเจ็ง ทะลือ(ทราบชื่อภายหลัง) บ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ต.ปงสนุก อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นผู้ขับขี่ พบ ไม้เรือนเก่าบรรทุกอยู่หลังรถ และตัวพ่วง ตรวจสอบเอกสารพบเพียงสัญญาซื้อขายไม่มีใบอนุญาตขนย้ายไม้เรือนเก่า เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน และไม้มีจำนวนมากไม่สามารถทำการตรวจสอบให้ละเอียดได้ จึงร่วมกันอายัดไม้ และรถบรรทุกพ่วงดังกล่าวไว้เพื่อทำการตรวจสอบ ตามบันทึกอายัด ตาม ปจว.ข้อ 2 เวลา 08.20 น.
เวลา 08.00 น.วันที่ 23 ส.ค. 62  พ.อ.พงษ์เพชรฯ ได้ประสาน ผอ.ศปป.3(ภาคเหนือ) และผอ.สจป.3(ลำปาง) ให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ศปป.3,(ภาคเหนือ), หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ลป.19 (แม่โป่ง)และผู้เชี่ยวชาญป่าไม้จาก สจป.3(ลำปาง)มาร่วมตรวจสอบไม้ และบันทึกจับกุมดำเนินคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ทั้งนี้นรายละเอียดความคืบหน้าผลการตรวจสอบจะนำเสนอต่อไป

ข้อมูล พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน.
พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

 

309 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้