ช่วยเเชร์ จ้า .....

[youtube video=https://youtu.be/rzw-fnEdGz0 autohide=”2″ color=”red” controls=”1″ iv_load_policy=”1″ theme=”dark” quality=”default” button_layout=”default” button_theme=”default” button_subscriber_count=”default”]

[youtube video=https://youtu.be/Ie4jOc5wEoc autohide=”2″ color=”red” controls=”1″ iv_load_policy=”1″ theme=”dark” quality=”default” button_layout=”default” button_theme=”default” button_subscriber_count=”default”]
นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผอ.สบอ11(พิษณุโลก)กรมอุทยานแห่งชาติฯ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พล.1(วังทอง)กรมอุทยานฯหน่วยฯพล.7(บ้านแยง) กรมอุทยานฯ และเจ้าหน้าที่สายตรวจที่1(พิษณุโลก) กรมอุทยานฯ ได้ออกปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.62 จนมาถึงวันที่ 3 ก.ย.62 และจะช่วยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเป็นปกติ
กระทั่งได้มีประชาชนได้ร้องขอให้ไปช่วยเหลือในพื้นที่ ม.13 บ้านหนองปลาไหล ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพราะมีเศษขอนไม้ กิ่งไม้ กอไผ่ ผักตล และวัชพืช ได้ไหลมาตามกระแสน้ำหลาก มาอัดแน่นอยู่บริเวณหน้าฝายกั้นน้ำคลองหนองปลาไหล ทำให้การไหลผ่านของน้ำล้าช้าเอ่อขังและล้นตลิ่งเข้าท่วมไล่นาของประชาชนเป็นบริเวณกว้าง นาข้าว ไร่ข้าวโพดของประชาชนได้รับความเสียหาย

ซึ่งหลังจากนายนิพนธิ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่11 ทราบจากรายงาน เมื่อเดินทางกลับจากราชการที่กทม.ก็เดินทางลงพื้นที่นำเจ้าหน้าที่ของสบอ.11 เข้าทำการกำจัดสิ่งกีดขวางลำน้ำตามคำร้องขอของชาวบ้านทั้นที ทั้งนี้คณะเจ้าหน้าที่ไม่มีเครื่องจักร์กลใดๆ ด้วยพลังสองมือและกำลังใจจากผอ.สบ.11 เจ้าหน้าที่ทุกนายแม้แต่ผอ.สำนักลงมือช่วยกันกันเปิดทางน้ำจนสามารถ ระบายไหลได้สะดวก ในโอกาสนี้นายนิพนธิ์ ฯ ได้แจกน้ำดื่มอาหารให้ชาวให้กับชาวบ้าน ม.13 ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทองที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้ด้วย ชาวบ้านที่ใช้ฝายเข้ามาขอบคุณคณะเจ้าหน้าที่ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่กรุณามาช่วยรื้อสิ่งกีดขวางทางน้ำในครั้งนี้ เพราะประชาชนหลายหมู่บ้านใช้ทางเส้นนี้สัญจรไปมา และชาวบ้านก็หวาดกลัวว่าฝายนี้จะได้รับความเสียหาย หากกระแสน้ำไหลผ่านไม่สะดวก

พรหมพร คงเนตร สำนักข่าว ที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

1071 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ