ช่วยเเชร์ จ้า .....

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ พร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวพิชิตยอดภูเมี่ยง 8 เนิน 4 ผา แตะขอบฟ้า ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ จ.อุตรดิตถ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์


นายวัชรพล แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้เปิดฤดูกาลอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่เปิดเทศกาล พิชิตยอดภูเมี่ยง 8 เนิน 4 ผา แตะขอบฟ้า ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ จ.อุตรดิตถ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์ ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,656 เมตร ซึ่งทริปนี้จะเดินป่าผ่านเนินทั้ง 8 เนิน ได้แก่
เนินที่ 1 หยั่งเชิง
เนินที่ 2 ท้าพิสูจน์
เนินที่ 3 รอคอย
เนินที่ 4 ชุ่มฉ่ำ (พักคืนแรกจุดนี้ มีน้ำตกเย็นชื่นใจ)
เนินที่ 5 สยบเซียน
เนินที่ 6 ดงกะทือ
เนินที่ 7 เหินเวหา
และเนินที่ 8 วิหคถลาลม
และต้องผ่านผาอีก 4 ผา วัดใจ ผาสุดท้ายก่อนถึงยอดภูเมี่ยง สูงสุดของพื้นที่


หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทริปนี้ต้องใช้เวลา 3 วัน 2 คืน รวมระยะทาง 13 กม. คืนแรกจะพักที่ระยะกม.ที่ 9 เนินที่ 4 บริเวณลานลูกพลับ มีเต็นท์และแหล่งน้ำเย็นชื่นใจ รุ่งเช้าก็ลุยกันต่อเนินที่ 5 เหลืออีก 4 กม.ก็จะถึงจุดหมาย.. เมื่อพิชิตถึงยอดภูแล้วท่านจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งกับวิวทิวทัศน์ป่าเขาลำเนาไพรที่เขียวขจี คลอเคลียกับสายหมอกสีขาวนวล สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ถ่ายภาพแอคท่าแตะขอบฟ้าสวยๆ แล้วรุ่งเช้าค่อยเดินลงเขากัน
ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวที่สนใจทริปผจญภัย ทางอุทยานฯ เปิดให้พิชิตตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนมกราคม 2563 โดย เชคสภาพอากาศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ 06 4083 0886 จะได้เตรียมเจ้าหน้าที่และลูกหาบไว้รอนักท่องเที่ยว

Cr ภาพ : นายวัชรพล แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่

2393 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ