ช่วยเเชร์ จ้า .....

วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น. พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงผลการปฏิบัติงานการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จ ( พ.ศ.2562 -2565 )นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร,, พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบตร.(ปป),พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ,ตร.(ปป3) ได้รับข้อสั่งการ นำสู่การปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.62 เวลาประมาณ 20.30 น.พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.เชียงของ ได้รับ ฤติการณ์โดยย่อ แจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะ จึงได้สั่งการให้ จนท.ตำรวจสภ.เชียงของ ทำการจัดตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาเวลาประมาณ 21.45 น. ได้พบรถต้องสงสัย จำนวน 3 คัน ขับขี่ผ่านข้ามาบริเวณจุดตรวจ บนถนหน้าวัดเทพนิมิต บ.ห้วยเม็ง ม.6 ต.เวียงอ.เชียงของ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าตู้ยามเมืองกาญจน์ ต.ริมโขง พบรถยนต์ต้องสงสัย 1 คัน ขับผ่านตู้ยามบ้านเมืองกาญจน์ เข้าไปทาง อ.เชียงของ และประมาณ 15 นาทีต่อมา รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับย้อนกลับมาและมุ่งหน้าไปทางบ้านม่วงกาญจน์ ม.9 ต.ริมโขง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกตรวจสอบภายในหมู่บ้านม่วงกาญจน์ พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณลานเอนกปะสงค์บ้านม่วงกาญจน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ได้เร่งเครื่องยนต์เพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปพร้อมได้ตะโกนสั่งให้หยุดรถ แต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมหยุด จึงได้ใช้อาวุธปืนพกยิงยางรถยนต์เพื่อให้หยุดและสกัดการหลบหนี ต่อมารถยนต์คันดังกล่าวได้จอด ห่างจากจุดที่พบครั้งแรกประมาณ 100 เมตร แล้วมีชาย 2 คน วิ่งลงจากรถ หลบหนีไปโดยอาศัยความมืดและความชำนาญทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามแต่ไม่ทัน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบรถยนต์รถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 6กข 1692 กทม คันดังกล่าว พบกระสอบวางอยู่บริเวณกระบะบรรทุก จำนวน 34 กระสอบภายในบรจุยาเสพติด(ยาบ้า) รวมจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 6,80,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้แล้วนำส่ง พงส.สภเชียงของ และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการสืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันสอดส่องรถของขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่วิ่งหลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ของพี่น้องประชาชนโดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด1599, สายด่วน 191, line @inthanon1(ผบช.ภ.5)และ Application Police I lert บได้ตลอด 24 ชม.เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและลดปัญหายาเสพติดในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อให้สังคมต้องมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ต่อไป

850 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ