ช่วยเเชร์ จ้า .....

พิษณุโลก ตร.เนินมะปราง ยึดมาตรการเข้มการจราจร แหล่งท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

พ.ต.อ.ชนะชัย แสงศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเนินมะปราง อำเภอเนินปราง จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สภ.เนินมะปราง กำหนดมาตรการบังคับใช้กฎหมายและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรใน จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำในบริเวณสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ (Countdown) และเส้นทางหลักที่คาดว่าจะมีปัญหาจราจร โดยให้บริหารจัดระเบียบการจราจรในพื้นที่ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร ตำรวจ(อส.ตร.) อสม.อาสาสมัครกู้ภัย ผู้นำท้องถิ่น และ ผู้นำท้องที่ โรงพยาบาล อสม.

ผกก.สภ.เนินมะปราง กล่าวอีกว่า มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในบริเวณที่เป็นจุดเสี่ยง จุดอันตราย จุดที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เช่น ทางร่วมทางแยก ทางโค้ง ทางลาดชัน จุดตัด และจุดกลับรถ ให้กำหนดผู้รับผิดชอบ ในจุดดังกล่าวให้ชัดเจนรวมถึงการจัดเตรียมช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ทางลัดต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน คำนึงถึงสภาพการจราจร กวดขันจับกุมในข้อหาที่เป็นปัจจัยเสี่ยงหลักต่อการเกิดอุบัติเหตุและส่งผลกระทบ ต่อการจราจรในภาพรวมตามมาตรการ 10 ข้อหาหลัก (10รสขม) ในห้วง 7 วันอันตรายระหว่างวันที่ 27ธค.62-2.ม.ค.2563 โ ดยเน้นข้อหาเมาสุรา ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และขับย้อนศร

“การจัดเตรียมเส้นทาง รองรับการจราจรและจัดเตรียมเส้นทางเส้นรอง เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในกรณีมีการจราจรหนาแน่นในเส้นทางหลักและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดให้มีจุดบริการประชาชนในเส้นทางที่ประชาชนนิยมใช้ในการเดินทาง จัดเตรียมความพร้อมรถยก รถกู้ภัย ให้สามารถใช้งานได้ทันทีเ มื่อเกิดอุบัติเหตุในเส้นทาง เพื่อช่วยเหลือนำรถคู่กรณีไปยังที่ปลอดภัย และเปิดการจราจรโดยเร็วไม่ให้เกิดการจราจรสะสม ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน”พ.ต.อ.ชนะชัย กล่าว

ผกก.สภ.เนินมะปราง กล่าวด้วยว่า พื้นที่อำเภอเนินมะปราง มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง อาทิ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล ตำบลบ้านมุง และถ้ำค้างคาว วัดบ้านมุง ตำบลบ้านมุง บ้านรักไทยบริเวณจุดชมวิว ตำบลชมพู จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก การรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่สายตรวจ และชุดเคลื่อนที่เร็วสนับสนุนอีกดัวย

[checklist][/checklist]

688 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ