ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่  30 มี.ค.63 ทหารกองทัพภาคที่ 3 สองหน่วยงานเดินทางเข้าบริจาคโลหิตให้กับนางสาว อัมพร ขุนกอง ผู้สื่อข่าวช่อง 9 ประจำจังหวัดพิษณุโลก ณ  ห้องบริจาคโลหิต ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก 

ใช่ช่วงเวลาที่เรากำลังฝ่าฟันวิกฤติไวรัส โควิด 2019 ทุกคนต่างก็ระวังป้องกันตนเอง ไม่ออกนอกบ้าน และไม่จำเป็นจริงๆ จะไม่เข้าไปในเขตโรงพยาบาลเลยก็ว่าได้ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อไวรัสนั่นเอง และด้วยความบังเอิญที่ อัมพร ขุนกอง ผู้สื่อข่าวช่อง 9 ประจำจังหวัดพิษณุโลก เป็นที่รู้กันว่าเธอป่วยด้วยโรคมะเร็งและต่อสู้กับโรคร้ายรักษาตัวมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดคุณหมอสั่งให้เธอเข้ารับการผ่าตัดด่วน เธอวิตกกังวลอย่างที่สุดด้วยต้องใช้เลือดเป็นจำนวนมาก และในช่วงเวลานี้ทางโรงพยาบาลก็ต้องเตรียมเลือดสำรองไว้เพื่อต่อสู้กับมาภัยไวรัสโควิด 2019 เธอมองไม่เห็นหนทางที่จะได้เลือดมาได้ทันเวลาที่เธอจะเข้ารับการผ่าตัด ในวันที่ 2 เม.ย.63  

หน่วยงานให้ที่ไม่ทอดทิ้งและส่งกำลังใจผ่านหยดเลือดมาให้เธอในยามนี้คือ ทหารจากกองทัพภาคที่ 3 ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก  โดยการประสานของพ.อ.วรา อุตรพงศ์ ผอ.กองกำลังพล กองทัพภาคที่ 3  พ.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัชวนันท์ ผบ.ม.พัน.9 พล.ร.4 นำกำลังพลของหน่วยเข้าบริจาคโลหิต โดยมี พ.ท.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผบ.พัน ร.4 พัน 3 เป็นอีกหน่วยที่นำกำลังพลของไปร่วมบริจาคโลหิตให้ นางสาว อัมพร ขุนกอง ทำให้ผู้สื่อข่าวสาวปราบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง และฝากเพื่อนร่วมอาชีพกราบขอบพระคุณกองทัพภาคที่ 3 เป็นอย่างยิ่ง ที่ให้ความเมตตา ไม่ทอดทิ้งกันในยามที่บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ เธอกล่าวในที่สุดว่า #ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกสถานการณ์จริง ๆ

1578 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ