ช่วยเเชร์ จ้า .....

เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ได้นำหลักฐานจากการล่อซื้อหน้ากากอนามัย ในราคาสูงเกินสมควร ซึ่งจำหน่ายในราคา 750 บาท (บรรจุกล่องละ 50 ชิ้น ๆ ละ 15 บาท) โดยได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน จึงได้ดำเนินการล่อซื้อหน้ากากอนามัย ณ ร้านจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค หมู่ที่ 1 ตำบลวงฆ้อง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก

เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัด สภ.พรหมพิรามและ กอ.รมน. จังหวัด ได้นำหลักฐานและของกลางแจ้งเป็นหน้ากากอนามัย จำนวน 14 กล่อง แยกเป็น กล่องสีฟ้า จำนวน 3 กล่อง กล่องสีเขียว จำนวน 11 กล่อง

จากการตรวจสอบพบว่า มีความผิดจริง จึงได้นำหลักฐานและของกลางไปแจ้งความดำเนินคดี ณ สถานีตำรวจภูธรพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านฯ ในข้อกล่าวหาว่า ขายสินค้าหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินสมควร มีความผิดตามมาตรา 29 ตาม พรบ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 ต้องระวางโทษ จำคุก 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงนำส่งของกลางและเอกสารหลักฐาน ให้พนักงานสอบสวน สภ.พรหมพิราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

953 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ