ช่วยเเชร์ จ้า .....

รมว.ทส.เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการดับไฟป่าที่เชียงดาว

วันนี้ (24 เม.ย. 63) นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมนายทนง เหมยป้อ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงใหม่ ณ โรงพยาบาลนครพิงค์ หลังประสบอุบัติเหตุพลัดตกเขา ขณะปฏิบัติหน้าที่สนธิกำลังดับไฟป่าบริเวณลำห้วย บ้านนาเลาใหม่ หมู่ 10 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 ซึ่งขณะนี้ได้ทำการผ่าตัดและดามพ์เหล็กกระดูกข้อเท้าขวาที่เคลื่อน และใส่เฝือกเนื่องจากหน้าแข้งแตก โดยรวมอาการดีขึ้นแม้จะยังคงเจ็บระบมแผลจากการผ่าตัด ซึ่งคาดว่ายังคงต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลอีก 1-2 วัน

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบเงินช่วยเหลือและมอบกระเช้าให้กำลังใจ พร้อมเป็นตัวแทนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ด้วย
โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยและกำชับให้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง พร้อมให้การช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้
ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า และอาสาสมัครดับไฟป่าทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก ซึ่งในปีนี้ไฟป่าที่เกิดขึ้นได้สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตของอาสาสมัครไปแล้วหลายคน ดังนั้นจากนี้ไปจึงต้องทำการประเมินสถานการณ์และมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

686 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ