ช่วยเเชร์ จ้า .....

หลังจากตลอดทั้งวันที่ผ่านมาที่กองอำนวยการค้นหาผู้สูญหายทั้ง 4 คนที่โรงเรียนบ้านป่ามะกรูด ได้วางแผนและปฏิบัติการเดินหน้าภารกิจตามหาผู้สูญหายทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศ อย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อช่วงบ่าย พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ค้นหานั่งเฮลิคอปเตอร์ กองทัพภาคที่ 3  รุ่น ลาโกต้า ฮท-72 โดยทำการติดเครื่องเสียง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ให้ผู้สูญหาย ปฏิบัติตนตามที่เจ้าหน้าประกาศ  และเจ้าหน้าที่ได้กลับมารายงาน ว่าพบต้นไม้ถูกไฟไหม้

 
ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีกลุ่มควันไฟไหม้บริเวณตอไม้ ซึ่งคาดว่าน่าจะไหม้ไม่เกิน 48 ชั่วโมง อยู่บริเวณป่าคุ้มโป่ง ใกล้กับคลองปอยน้อย ห่างจากจุดอำนวยการประมาณ 10 กิโลเมตร (ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาทางเท้ายังเดินทางไปไหม้ถึงจุดนั้น )

พลตรีจาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 และพลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 39 และนายบุญเหลือ บารมี นายอำเถอวังทอง พร้อมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุมวางแผนในการลงพื้นที่ไปยังจุดดังกล่าวอีกครั้ง

ต่อมาทีมค้นหาพลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 39 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจ เดินทางไปพร้อมกับนายบุญส่ง คุณชัย พี่ชายของผู้สูญหาย และผู้สื่อข่าวอีก 2 ราย เพื่อไปตรวจสอบจุดดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าห่างออกจากจุดที่ไฟไหม้ตอที่ 1  ไปอีกกิโลเมตร มีกลุ่มควันไฟไหม้ ซึ่งทางนายบุญส่งที่เดินทางไปด้วย ต่างมั่นใจว่า จุดนั้นคือจุดที่น้องสาวและหลานชายของเขาอยู่ จนแทบจะกระโดดลงไป

ทางทีมค้นหาจึงบินลงกลับมาหาหรือกันโดยการเปรียบเทียบแผนที่ และทำการบินกลับไปโดยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3 (คันที่ติดเครื่องขยายเสียง) โดยในรอบนี้นายบุญส่ง ก็ขออาสาไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่ด้วยอีกครั้ง

เมื่อเจ้าหน้าที่บินไปถึงจุดที่เจอกลุ่มควันไฟไหม้ และทำการลงบินต่ำ จึงได้ประกาศส่งสัญญาณให้แก่ผู้สูญหาย หากใช่ทั้ง 4 คนจริง ก็ขอให้ส่งสัญญาณกลับมา โดยให้ทำการโบกมือ และถอดเสื้อ ซึ่งทันใดนั้น ผู้สูญหายทั้ง 4 ก็ได้ทำตามทำสั่งของเจ้าหน้าที่

วินาทีนั้นทุกคนที่เดินทางไปด้วย จึงมั่นใจว่าพบผู้สูญหายทั้ง 4 คนแล้ว และต่างแสดงอาการดีใจออกมาอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะนายบุญส่ง ถึงกับปลดล๊อคเข็มขัดและอยากกระโดดลงไปหาน้องสาวและหลาน

โดยหลังจากที่ทีมค้นหาทางอากาศบินพบตัวผู้สูญหายทั้ง 4 คนแล้ว ก็ได้ส่งข้อมูลมาแจ้งให้กับทีมปฏิบัติการและทีมค้นหาที่อยู่กองอำนวยการ ทราบ ซึ่งทันทีที่ทราบข่าว เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมทั้งญาติๆ ต่างพากันดีใจกันอย่างยกใหญ่ และทำการประชุมวางแผนในการลำเลียงผู้สูญหายในทันที

เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ ได้ส่งทีมหน่วยรบพิเศษ จำนวน 7 นายพร้อมเสบียงอาหาร ผ่านเฮลิคอปเตอร์ แล้วโรยตัวลงไปยังจุดที่พบเจอผู้ป่วยทั้ง 4 เพื่อทำการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวออกจากป่าในพรุ่งนี้เช้า

สำหรับการลำเลียงผู้ป่วยทั้ง 4 คนนั้น เบื้องต้นจะทำการลำเลียงผ่านเฮลิคอปเตอร์ออกมาจากจุดที่พบเจอ ในวันพรุ่งนี้เช้า แล้วนำส่งโรงพยาบาลวังทองในทันที

1778 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ