ช่วยเเชร์ จ้า .....

“รมว.ทส. ตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจังหวัดพิษณุโลก มุ่งเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นสำคัญ”

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล พร้อมคณะผู้บริหาร ทส. และผู้บริหาร อส. ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก รับฟังรายงานผลการปฏิบัติงานของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 และการบริหารจัดการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ทั้งนี้ รมว.ทส. ได้มอบเสบียงอาหารให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ปลูกต้นรวงผึ้งไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และตรวจพื้นที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวลานหินแตก โดยมีผู้ตรวจราชการ ทส. รองอธิบดีกรม อส. นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผอ.สบอ.11 รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมที่ 3 นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นายอำเภอนครไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

ในโอกาสนี้ รมว.ทส.ได้ให้นโยบายในการปฏิบัติงานไว้ว่า “หัวใจสำคัญของอุทยานแห่งชาติ คือ การอนุรักษ์ ปกป้อง และการดูแลรักษาอุทยานแห่งชาติควบคู่ไปกับการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานที่ดี ดังนั้น จึงควรรักษาสมดุลของสถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ขอให้ปฏิบัติอย่างเข้มแข็ง อดทน ซื่อสัตย์ ”

นอกจากนี้ รมว.ทส. ยังกล่าวว่า ตอนนี้เราอยู่ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาอุทยานไม่เคยปิดตัว แต่ต่อจากนี้ไป เมื่อมีแผนการพักฟื้นธรรมชาติในแต่ละปี ทางอุทยานจะต้องมีการวางแผนการบริหารจัดการอุทยานว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพด้านใด เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้พัฒนาศักยภาพบ้างหรือไม่ นักท่องเที่ยวจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง สิ่งที่สำคัญที่สุด การจะเป็นหัวหน้าที่ดี คือต้องมีความสมบูรณ์แบบ ความมีระเบียบวินัย ความสะอาด โดยเฉพาะพื้นที่มีกลุ่มชาติพันธุ์ ดังนั้น จะต้องทำความเข้าใจวิถีชีวิตของประชาชนในแต่ละชาติพันธุ์ด้วย รวมทั้งการดูแลปริมาณขยะ เป้าหมายให้เน้นย้ำการดูแลรักษาธรรมชาติ ต้นไม้ และสัตว์ป่าอย่างจริงจัง อย่าปล่อยให้ธรรมชาติทรุดโทรม ควรพัฒนาให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น

1106 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ