ช่วยเเชร์ จ้า .....

[youtube video=https://youtu.be/x7Fc-rY6kwU autohide=”2″ color=”red” controls=”1″ iv_load_policy=”1″ theme=”dark” quality=”default” button_layout=”default” button_theme=”default” button_subscriber_count=”default”]

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2563  เวลา 13.00 น.พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 มอบหมายให้ พ.อ.วิชา อมระดิษฐ หัวหน้ากองข่าว มณฑลทหารบกที่39 นำรถวิลแชร์ไปมอบให้ นางจำปา ฉายบาง อายุ 90 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 2 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา  พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39  พร้อมคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนบ้านของ นางจำปา ฉายบาง  บ้านเลขที่ 99 หมู่ 2 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จากการร้องขอ ของนายโชคจุฑานันท์ กอนพ่วงเดชา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ตำบลหัวรอ พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

และจากการลงพื้นที่เยี่ยมบ้านของนางจำปาฯ ทำให้ทราบว่านางจำปาฯ นั้นจัดเป็นผู้ชราภาพซึ่งมีอายุสูงถึง 90 ปี จึงทำให้การเคลื่อนไหวค่อนข้างยากลำบาก ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ โดยนางจำปาฯ นั้นอาศัยอยู่กับลูกสาวอีก 2 คน ทั้งสามคนไม่มีรายได้หลัก ซึ่งก็เป็นผู้สูงอายุด้วยเช่นกัน ลูกสาวคนเล็กมีความพิการของนิ้วมือ ด้านลูกเขยก็ต้องออกไปรับจ้างหารายได้ มาดำรงชีวิตในแต่ละวัน รายได้ไม่เป็นที่แน่นอน มณฑลทหารบกที่ 39 ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงได้จัดหารถเข็นวีลแชร์ไปมอบให้ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการดำรงชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

 

1171 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ