ช่วยเเชร์ จ้า .....

[youtube video=https://youtu.be/7VE3ikjDWNA autohide=”2″ color=”red” controls=”1″ iv_load_policy=”1″ theme=”dark” quality=”default” button_layout=”default” button_theme=”default” button_subscriber_count=”default”]

เมื่อวันที่  10 ก.ค. 63, เวลา 08.30 น. พลตรี อุกฤษฎ์ นุตคำแหง ผบ.กกล.นเรศวร พร้อม พ.อ.กฤษณ์ กิตยาธิวัตน์ รองผบ.ฉก.ร.4 ลงพื้นที่ตรวจการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมจัดกำลังสร้างสิ่งกีดขวางในพื้นที่ช่องทางธรรมชาติริมแม่น้ำเมย บ.ท่าอาจ (ท่าผี) ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก

ทั้งนี้ได้ปรับปรุงเพิ่มเติมระบบเฝ้าตรวจ และจัดทำเครื่องกีดขวาง เช่น
จัดทำรั้วลวดหนามหีบเพลง กีดขวางช่องทางฯ
จัดตั้งระบบไฟส่องสว่าง Spot light
ตรวจสอบระบบกล้องวงจรปิด
การลาดตระเวน โดยชุดปฏิบัติการอย่างเข้มงวด ประกอบอากาศยานไร้คนขับ (โดรน)
และได้ดำเนินการประสานสื่อมวลชน ในพื้นที่เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อไป

ทั้งนี้ ได้มีการติดตามความพร้อม ท่าเรือ ท่าข้ามคลังสินค้า หลังมติคณะกรรมการศูนย์สั่ง ารชายแดนไทย-เมียนมา และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ปลดล็อค ให้มีการเปิดท่าข้าม ท่าเรือในพื้นที่ ชายแดน จังหวัดตาก อนุญาตให้เฉพาะการขนส่งสินด้ ข้ามแดน ตั๋งแต่เวลา 07.00 น. ทุกวันจันทร์- ศุกร์แต่ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนเดินทางข้ามแดน ซึ่งการลงพื้นที่พบว่า ผู้ประกอบการมีการมาตรการควบคุม ป้องกันโรคโควิด 19 ทั้งการตรวจวัดอณหภูมิวัดไข้ประชาชน ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ท่าข้าม โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง คอยกำกับดูแล นอกจากนี้การลงพื้นที่ดังกล่าวยังมีการนันย้ำ ในการขอความร่วมมือ การเฝ้าระวังป้องกัน การลักลอบขนส่ง ยาเสพติด ในพื้นที่แนวชายแดน อีกด้วย

1139 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ