ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 รายงานสถานการณ์ฝนตกหนักและมวลน้ำเหนือไหลลงมายังพื้นที่จังหวัดสุโขทัยทำให้จุดพนังกั้นน้ำแตกในพื้นที่ หมู่ 1 และหมู่ 7 ตำบลปากแคว อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 180 ครัวเรือน ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 550 คน มีพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยประมาณ 100 ไร่ เสาไฟฟ้าล้มเสียหาย จำนวน 10 ต้น และต่อมาจุดพนังกั้นน้ำแตกในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านวังกุง ตำบลปากพระ อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย มีพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความหายยังประเมินความเสียหายไม่ได้ขณะนี้กำนันผู้ใหญ่บ้านและฝ่ายปกครองตลอดจนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการซ่อมแก้ไข โดยนำรถแม็คโฮ จำนวน 2 คัน มาสนับสนุน

เวลา 07.00 น. พลตรีกิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 สั่งการให้หน่วยรับผิดชอบพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ชุดบรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และซ่อมแซมพนังกั้นน้ำ จำนวน 1 จุด กองร้อยบรรเทาสาธารณภัยพร้อมชุดแพทย์เคลื่อนที่จากกองพันเสนารักษ์ที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ให้การดูแลสุขภาพ จ่ายยา และเวชภัณฑ์ ตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้แก่ผู้ประสบภัย ผู้สูงอายุในพื้นที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน 

เมื่อเวลา 10.00 น. พลตรี กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 พร้อมคณะเดินทางเข้าพื้นที่ติดตามและอำนวยความสะดวก การแก้ไขสถานการณ์ในพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมฉับพลัน เพื่อตรวจดูสถานการณ์และสั่งการให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็วขึ้น ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 นำกำลังพลทำการกรอกกระสอบทราย เพื่อกลั้นน้ำบริเวณตลาดศิริสุข อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย และกำลังพลจำนวน 52 นายเฝ้าระวังในจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัยตลอด 24 ชั่วโมงเมือง
พรพมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

488 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้