ช่วยเเชร์ จ้า .....

ขบวนการลักลอบนำแรงงานเมียนมาเข้าประเทศ เพราะหวั่นจะเป็นพาหะนำเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาดระลอกใหม่ในประเทศเมียนมา เข้ามาแพร่ในไทย ทำให้ฝ่ายความมั่นคง 5 อำเภอชายแดน ประกอบด้วย อ.อุ้มผาง อ.พบพระ อ.แม่สอด อ.ท่าสองยาง และ อ.แม่ระมาด มีการจัดกำลังออกลาดตระเวนและเฝ้าระวังการลักลอบเข้ามาของแรงงานชาวเมียนมาที่ต้องการเข้ามาเพื่อไปทำงานในพื้นที่ชั้นในตลอด 24 ชั่วโมง

กระบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้ขับรถฝ่าด่านประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ถนนเส้นทางบ้านน้ำดิบบอนหวานมุ่งหน้าเข้าบ้านท่าล้อ ต่อเนื่องเข้า อ.แม่ระมาด เจ้าหน้าที่ดักซุ่มดูพบรถอีกจำนวน 6 คันขับวิ่งเข้าออกด้วยความเร็วสูง กระบะท้ายคล้ายบรรทุกคนต่างด้าว ขณะเดียวกันรับแจ้งจากโรงพยาบาลแม่ระมาด มีบุคคลต่างด้าวได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดจากอุบัติเหตุมานอนรักษาตัว 2 ราย และตรวจพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน บน 126 ตาก พลิกคว่ำกลางทาง คาดว่าเป็นรถขนต่างด้าวที่วิ่งหลบหนีและเสียหลัก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวบุคคลต่างด้าวที่บาดเจ็บไว้เป็นผู้ต้องหา.

 

ขณะที่ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก สั่งการให้ ร.ต.อ.โอภาส จตุราภิรมย์ รอง สว.ชุดปฏิบัติการ นำกำลัง 9 นาย ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.กองร้อย 345 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ระมาด ไปซุ่มจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายตามบริเวณแนวชายแดนริมแม่น้ำเมย ต.แม่ระมาด จ.ตาก โดยกำลังทั้งหมดดักซุ่มบนถนนสายบ้านต้นผึ้ง-บ้านน้ำดิบ หมู่ที่ 2 ต.แม่ระมาด อ.แม่สอด พบกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน บน 760 ตาก วิ่งรถเปล่าเข้าไปชายแดนริมแม่น้ำเมยบ้านน้ำดิบบอนหวาน ประมาณ 1 ชั่วโมง มีรถกระบะวิ่งย้อนออกมา จำนวน 2 คัน

 

เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มจึงให้สัญญาณหยุดเพื่อตรวจสอบ แต่รถคันแรกไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ ได้วิ่งฝ่าด่านเจ้าหน้าที่ด้วยความเร็วสูง หนีรอดไปได้ ส่วนรถอีกคันที่วิ่งตามหลังเห็นเจ้าหน้าที่ ตกใจจนรถเสียหลักพุ่งชนรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีดำ ทะเบียน กฉ 2642 พิษณุโลก ของ ด.ต.วันชัย สิงห์ลอ ผบ.หมู่ป้องกัน ตม.ตาก ที่จอดอยู่ข้างทางจนรถพังเสียหาย ด.ต.วันชัย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

172 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้