ช่วยเเชร์ จ้า .....

พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่นครสวรรค์ ฟื้นบึงบอระเพ็ด แหล่งน้ำขนาดใหญ่/ภูมิทัศน์/แหล่งท่องเที่ยว ขับเคลื่อนโครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ” ส่งเสริมที่ดินทำกิน เร่งช่วยเหลือแรงงานท้องถิ่น หลังกระทบโควิด-19

เมื่อ 11 ก.ย.63 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า วันนี้เวลา09.00น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และคณะได้เดินทางไปปฏิบัติราชการ ลงพื้นที่ติดตามแนวทางการพัฒนา และฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติ บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมความก้าวหน้าการดำเนินงานจาก สทนช., กรมประมง ,กรมธนารักษ์ ,กรมชลประทาน ,กรมทรัพยากรน้ำ และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ปัจจุบัน บึงบอระเพ็ด มีเนื้อที่ประมาณ 1.3 แสนไร่ รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณพัฒนา และฟื้นฟู ทั้งระบบ ได้แก่การบริหารจัดการพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ การขุดลอกตะกอนดิน ขุดลอกทำวังปลา (Deep Pool) และขุดลอกคคลองดักตะกอน เป็นต้น ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวมอบนโยบายขอให้ทุกหน่วยงาน เร่งช่วยกันแก้ไขปัญหาที่ยืดเยื้อมายาวนาน ให้บึงบอระเพ็ดกลับมามีความอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ มีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์กับชาวนครสวรรค์ เกษตรกรและประชาชนทั่วไป โดยเร็ว สามารถรองรับการกระตุ้นเศรษฐกิจ จ.นครสวรรค์ ได้ด้วย

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางต่อไปยังอาคารอเนกประสงค์สัมมนา บึงบอระเพ็ด เพื่อเป็นประธานพิธีมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุภายใต้โครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ”ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะช่วยให้ประชาชน/เกษตรกร ได้มีที่อยู่อาศัยและที่ทำกินเพื่อลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ต่อมา พล.อ.ประวิตร และคณะ ได้เยี่ยมชมบูธกิจกรรมของ รง.เคลื่อนที่เพื่อประชาชน ในสังกัด รง.ของ จ.นครสวรรค์ จากภาวะเศรษฐกิจและการได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประกอบด้วย การให้บริการด้านแรงงาน ,การรับเรื่องราวร้องทุกข์ ,การจัดนิทรรศการอาชีพ ,แนะแนวการสมัครงานและการควบคุมอากาศยานไร้คนขับ(Drone) เพื่อการเกษตร ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่าง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกับบริษัท แอโร กรุ๊ป (1992) จำกัด เพื่อฝึกอบรมฝีมือแรงงาน กลุ่มนอกระบบในภาคการเกษตร และกลุ่มผู้ว่างงาน เป็นต้น

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ ในการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาบึงบอระเพ็ด การดำเนินโครงการ”ธนารักษ์ประชารัฐ” และการส่งเสริมภาคแรงงานท้องถิ่น

โดยพอใจผลงานซึ่งมีความคืบหน้า อย่างต่อเนื่อง และขอบคุณประชาชนชาว จ.นครสวรรค์ที่มาให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น พร้อมขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลนี้จะให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และเกษตรกรอย่างเต็มที่ ทั่วถึง และจะไม่ยอมทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเด็ดขาด

1230 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ