ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เร่งอำนวยความสะดวกอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อขนท่อ PVC คว่ำ!!

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 กองร้อยทหารพรานที่ 3605 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 นำชุดช่วยเหลือประชาชน ร่วมอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับ รถบรรทุกสิบล้อ บรรทุกท่อ PVC เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ชุดช่วยเหลือประชาชนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 71-9811 สระบุรี ลักษณะพลิกคว่ำขวางถนน เป็นเหตุให้ยานพาหนะอื่นไม่สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้ ทราบชื่อคนขับ คือ นายบุญสม เปียสันเทียะ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ทราบว่า เกิดการขัดข้องระบบเบรค จึงทำให้ไม่สามารถ ควบคุมรถได้ในขณะขับขี่ จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ต่อมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้ทำการอำนวยความสะดวกและประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเคลียร์เปิดเส้นทางการจราจร เพื่อใหสามารถใช้สัญจรผ่านไป – มาได้ตามปกติ ซึ่งเมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ได้เปิดการจราจรแล้ว จำนวน 1 ช่องการจราจร

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เปิดเผยว่า ได้ส่งชุดช่วยเหลือประชาชนไปที่เกิดเหตุ บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 สายเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน เกิดเหตุรถบรรทุกขนาดใหญ่พลิกคว่ำ กิโลเมตรที่ 183-184 เลยหน่วยปฏิบัติการไฟป่าแม่กะไน ไปประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง ในการเคลื่อนย้ายรถและทำความสะอาดพื้นที่ เบื้องต้น ไม่มีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง นำทรายไปโรยบริเวณน้ำมันรั่วเรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดช่องทางการจราจรได้ 1 ฝั่ง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังประสานงานรถเข้าไปลาก

ด้าน นายบุญสม เปียสันเทียะ คนขับรถ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ที่เกิดเหตุเป็นทางเขาลาดชัน ประกอบกับเป็นทางโค้ง คนขับรถไม่สามารถควบคุมรถได้ รถเกิดเสียหลักแหกโค้ง คาดว่าเบรกแตก

933 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ