ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 24 สิงหาคม 2558 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ชาวบ้านกว่า 100 คนได้ขอเข้าพบนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและขอให้ติดตามความคืบหน้าคดีฉ้อโกงและหลอกลวงประชาชนโครงการตลาดค้าปลีก-ค้าส่ง สี่แยกอินโดจีน ในลักษณะถูกหลอกให้ซื้อโครงการจัดสรรที่ดินลักเป็นล็อคค้าขาย ห้องแถว ตลาดสดผลไม้และอาคารพาณิชย์ สำหรับโครงการตลาดค้าส่ง-ค้าปลีก สี่แยกอินโดจีนแห่งนี้ นายโกวิท ยมนา อดีต ส.จ.ลพบุรี เจ้าของโครงการวางโปรเจกต์ไว้ใหญ่โต เคยเชิญนายทหารยศพลเอกนายหนึ่งมานั่งเป็นที่ปรึกษา พร้อมนำภาพมาติดไว้ที่สำนักงานขาย รวมทั้งเชิญอดีตผู้ว่าฯ มาเปิด ทำให้กลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ตลอดจนนักธุรกิจหลงเชื่อพากันจองซื้ออาคารพาณิชย์-แผงในตลาดดังกล่าว แต่เจ้าของโครงการกลับไม่ได้ยื่นขอจัดสรรที่ดินตาม พ.ร.บ.จัดสรรที่ดิน และไม่ยื่นแบ่งโฉนด ทำให้ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ผู้ซื้อได้แม้ว่าผู้ซื้อหลายรายจะชำระเงินหมดแล้วก็ตาม ทำให้ตลาดค้าส่ง-ค้าปลีกสี่แยกอินโดจีนกลายเป็นตลาดร้างจนถึงทุกวันนี้

     ซึ่งนายสุรกัน ทองเชื้อ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/2 ม.1 ต.ปากโทก อ.เมืองพิษณุโลก ตัวแทนผู้เดือดร้อนกล่าวว่า ผ่านมาถึง 5 ปีกับการเรียกร้องหาความเป็นธรรมในโครงการดังกล่าว ขณะนี้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เดือดร้อนหนัก เงินที่ออมมาตลอดทั้งชีวิตสูญไปในพริบตาหลายคนไปยืมเงินมาจากนายทุนมีดอกเบี้ยสูงเพื่อแสวงหาช่องทางประกอบอาชีพ ส่งลูกเรียนหนังสือ หลายคนต้องขายที่ดินมรดกมาซื้อกลับต้องสูญเสียไปเปล่าๆ และอีกหลายคนที่เป็นข้าราชการเกษียณได้นำเงินเกษียณและเงินที่สะสมมาตลอดชีวิตนำมาซื้อโครงการแต่ก็โดนโกงและหมดสิ้นเนื้อประดาตัว บางคนเดือดร้อนหนักถึงขั้นบ้านพักอาศัยที่มีอยู่กำลังจะโดยยึดเพราะไม่มีเงินไปจ่ายหนี้ที่กู้ยืมมา ในวันนี้ตนจึงอยากออกมาทวงถามถึงคดีความที่เกิดขึ้นว่าเรื่องไปถึงไหนแล้วเมื่อไหร่จะสิ้นสุด เมื่อไหร่ชาวบ้านตาดำๆ จะได้รับเงินคืนเพราะเรื่องผ่านมานานกว่า 5 ปีแล้ว เพราะพวกตนไม่มากระตุ้น เรื่องก็เงียบ พอมากระตุ้นที่เรื่องก็คืบที อยากจะวอนขอความเห็นใจหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพราะทุกวันนี้ชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ

    ต่อมานายภาสกร บุญญลักษม์ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้มารับเรื่องร้องเรียนแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกซึ่งติดภารกิจอยู่ พร้อมเชิญ พ.ต.อ.สามารถ จูเทศ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพิษณุโลก ร่วมชี้แจงถึงผลการดำเนินการทางคดี ที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองพิษณุโลกไว้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 โดยระบุว่าสำนวนได้แบ่งออกเป็น 2 สำนวนคือ 1.คดีความผิดเกี่ยวกับการจัดสรรที่ดิน 2.คดีหลอกลวงประชาชนมีผู้เสียหายรวม 79 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ70 ล้านบาท ขณะนี้สำนวนที่ 1 ได้ส่งฟ้องไปทางอัยการแล้ว ส่วนสำนวนที่ 2 คาดว่าจะส่งได้ภายใน สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากที่ชาวบ้านได้รับคำชี้แจงจาก เชิญ พ.ต.อ.สามารถ จูเทศ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพิษณุโลก ก็พอใจกับระยะเวลาที่ชี้แจงจึงได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่พยายามติดตามเรื่องราวในโครงการดังกล่าว จึงได้แยกย้ายกันกลับด้วยความสงบ

 

3684 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ