ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63 ที่ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ นายจุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน Northern Thailand Coffee Fest 2020 โดยมี นางสาวนิรามัย ศิริศรีสุดากุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ให้การต้อนรับ ซึ่งเป็นการรวมผลิตภัณฑ์กาแฟจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและทดลองชิมกาแฟ พร้อมอุดหนุนกาแฟจากหลากหลายร้านค้ากันอย่างคึกคัก

งาน Northern Thailand Coffee Fest 2020 เป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการยกระดับศูนย์กลางการพัฒนาอัตลักษณ์กาแฟอะราบิก้าภาคเหนือ โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดขึ้นเพื่อกำหนดมาตรฐานรสชาติกาแฟภาคเหนือของไทยในแต่ละท้องถิ่นให้เป็นเอกลักษณ์ สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและพัฒนาคุณภาพผลผลิตกาแฟ ส่งเสริมการแปรรูป สร้างมูลค่าเพิ่มพัฒนาด้านการตลาด และการบริหารจัดการผลผลิตกาแฟตลอดห่วงโซ่การผลิต รวมทั้งเพื่อเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลและดำเนินการเชื่อมโยง ทั้งด้านการผลิตและการค้าในภูมิภาคอาเซียน ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำการผลิตและการค้ากาแฟในภูมิภาคอาเซียน

ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากกาแฟ ซึ่งมีทั้งบูธผลิตภัณฑ์กาแฟจากผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ที่เข้าร่วมโครงการกว่า 50 บูธ นิทรรศการแสดงความก้าวหน้าและศักยภาพของผู้ประกอบการกาแฟในพื้นที่ การเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟจากผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงบูธที่ให้คำปรึกษาด้านกาแฟแก่ผู้ประกอบการกาแฟและผู้สนใจ การจัดมุม Coffee Clinicโดยผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ทั้งในเรื่องของการคั่วกาแฟ การพัฒนาและส่งออกกาแฟ และการทำธุรกิจกาแฟในยุค New normal การจัดงานจะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม ซึ่งประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจ สามารถเที่ยวชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กาแฟจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ในงานได้ ณ ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่

894 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ