ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

วันที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 18.30 น. ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผบช.ภ.6 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ทการ ตชด.31 ฝ่ายปกครอง ได้แถลงข่าวสื่อมวลชน กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายเวหา หรืออาร์ท แสนชนชนะศึก อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 3 ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาตามที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ขออนุมัติศาลจังหวัดพิษณุโลก ออกหมายจับ

ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน น้ำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่นำจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สรารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

ดังที่ปรากฏทางสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2563 เพจเฟซบุ๊ก “พิษณุโลกคนกล้าไม่ก้มหน้าให้เผด็จการ” โพสต์ข้อความสรุปได้ว่ามีหตุการณ์แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ถูกกลุ่มบุคคล ซึ่งเชื่อว่าเป็นจ้าหน้าที่ของรัฐ นำตัวไปจากบริเวณลานจอดรถวัดพระศรีวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อมิให้เกิดการชุมนุมขึ้น ในวันที่ 9 ส.ค. 2563 โดยระบุว่ามีการนำตัวไปในค่าย ตชด. พระยาจักรี (กก.ตชด.31) จัวหวัดพิษณุโลก

เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน ผู้บังคับบัญชาในส่วนของตำรวจภูธรภาค 6 กองทัพภาคที่ 3 และฝ่ายปกครอง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนและตรวจสอบข้อเท็จจริงของหตุกรณ์ดังกล่าว ซึ่งต่อมาผลการตรวจสอบ ปรากฏว่า มิได้มีเหตุการณ์ดังที่โพสต์ในเพจเฟซบุ๊ค “พิษณุโลกคนกล้าไม่ก้มหน้าให้เผด็จการ”ดังกล่าวข้างต้นแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการสืบสวนหาที่นำข้อความดังกล่าว ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จนทราบตัวผู้กระทำผิด และศาลจังหวัดพิษณุโลกได้อนุมัติหมายจับ นายเวหา หรือ อาร์ท แสนชนชนะศึก พร้อมด้วยของกลางเกี่ยวข้อง ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิด พบว่า นายเวหาฯ เคยถูกดำเนินคดีในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และฉ้อโกงประชาชน (กรณีเนินมะปรางมารารอน) ท้องที่ สภ.เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
คคีอาญาที่ 149/2560 ศาลจังหวัดพิษณุโลก พิพากษา จำคุก 2 ปี ปรับ 25,000 บาท โทษจำรอลงอาญา 2 ปี ลงคำพิพากษา
วันที่ 3 ก.ค. 2561

 

6022 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ