ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

   เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59  พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางวัดราชบูรณะ ได้จัดงานสมโภชพระมหาเจดีย์ศรีสองแคว เมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบนมัสการหลวงพ่อทองดำ หลวงพ่อทองขาว หลวงพ่อทองสุข ร่วมบุญส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ สวดนพเคราะห์ สืบชะตาแก้ปีชง ถวายลูกนิมิต 9 วัด 81 ลูกและร่วมทำบุญนักษัตรประจำปีเกิด

โดยภายในงานได้มีการเปิดกรุพระพุทธชินราช-พระนางพญา รุ่น “พุทธบูชา 59” ซึ่งเป็นพระกรุที่ผ่านการบูรณะบรรจงสร้างอย่างยิ่งใหญ่ร่วมเวลาผ่านมาถึง 9 ปี 9 พ.ศ. ซึ่งถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก เพราะอัดแน่นด้วยชนวนมวลสารเก่า-ใหม่มากมาย โดยผ่านการปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถึง 108 รูป โดยกรุเปิดมี 6 ชั้นจากทั้งสิ้น 9 ชั้น ส่วนอีก 3 ชั้นจะได้ทำการบรรจุไว้เพื่อรอฤกษ์มหามงคลเปิดกรุต่อไป โดย

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก พล.อ.สาธิต  พิธรัตน์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก พร้อมครอบครัวเดินทางมาไหว้พระ 9 วัด ภายใน จ.พิษณุโลก  เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวในช่วงเทศกาลวันขึ้นปี และกราบนมัสการขอพรจาก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ และถวายสังฆทาน ถวายภัตหารเพล ถวายหนังสือเกี่ยวกับพระราชวังจันทน์และหนังสือมหาราชผู้กอบกู้เอกราช ซึ่งเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะได้มอบวัตถุมงคลพระชินราช-นางพญา รุ่นพุทธบูชา 59 ให้เป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้เปิดเผยต่อว่า สำหรับลูกนิมิตทั้ง 81 ลูก จะนำไปมอบให้กับ 9 วัดที่กำลังก่อสร้างพระอุโบสถ ซึ่งประกอบไปด้วย วัดพุทธธรรม ประเทศเยอรมัน วัดหนองขอนแก่น จ.อุตรดิตถ์ วัดคลองเป็ดใต้ วัดหอกลอง จ.พิษณุโลก วัดวิจิตราราม วัดเกาะแก้วสามัคคี วัดป่าวชิรโพธิญาณ วัดป่าทุ่งใหญ่ วัดป่าเขาน้อย จ.พิจิตร ในวันที่ 9 มกราคม 2559 ที่จะถึงนี้ ส่วนพระกรุรุ่นพุทธบูชา 59 ที่ทางวัดได้เปิดกรุจำนวน 6 ชั้นจาก 9 ชั้น นั้นทางวัดได้เปิดให้ประชาชนผู้สนใจร่วมบูชาเพื่อร่วมทำบุญกับวัด  หากผู้ใดสนใจสามารถสอบถามหรือจองพระได้ทางโทรศัพท์ หมายเลข 089-2714787  หรือ  092-8844464

 

6226 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ