ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

จังหวัดพิษณุโลก จัดซ้อมใหญ่กิจกรรม bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  มีประชาชนเดินทางมาร่วมซ้อมจำนวนมาก ต่างรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.58 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายจักริน  เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกิจกรรมการซ้อมใหญ่  bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา ของจังหวัดพิษณุโลก สำหรับการซ้อมใหญ่ในวันนี้ มีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก มีความตื่นตัวออกมาร่วมซ่อมปั่นจักยานเป็นจำนวน กว่า 3,000 คน อย่างไรก็ตามในวันจริงคาดว่าจะมีประชาชนออกมาร่วมกิจกรรมมากกว่า 5.000 คน ส่วนประชาชนที่เดินทางมาร่วมซ้อมปั่นจักรยานในวันนี้ต่างรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี และได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ  ซึ่งการซ้อมปั่นในวันนี้เป็นการซ้อมเสมือนจริง โดยใช้เส้นทางและเวลาเหมือนวันจริงทุกอย่าง โยเริ่มจากจุดเริ่มต้นจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านศาลหลักเมือง ข้ามสะพานนเรศวร ผ่านสะพานสูง ไปตามถนนหมายเลข 12 ผ่านสี่แยกอินโดจีน ไปเลี้ยวกลับที่บริเวณสี่แยกซีพีกลับสิ้นสุด ทีหน้าศาลากลางจังหวัด รวมระยะทาง 26 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

    สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม “BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่ในวันที่ 16 สิงหาคม  นี้ ทางจังหวัดพิษณุโลกขอให้ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมไว้มารับเสื้อพร้อมเข็มกลัดพระราชทาน ในวันที่ 12 สิงหาคม 2558 โดยใน 1,000 คนแรก จะได้รับเสื้อยืดพระราชทานสีฟ้า มีข้อความว่า “BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่พร้อมเข็มกลัดพระราชทานมีพระนามาภิไธยย่อ สก ส่วนผู้สมัครร่วมกิจกรรมลำดับ ที่ 1,001 – 3,994 คน ได้รับเสื้อจากทางจังหวัดพร้อมเข็มกลัดพระราชทาน และขอให้สวมใส่เสื้อสีฟ้าเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 16 สิงหาคมต่อไป  โดยการจัดกิจกรรม“BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่จะมีการติดบาร์โค้ตที่จักรยานกับนักปั่นทุกคน เพื่อบันทึกกินเนสบุ๊กด้วย จังหวัดพิษณุโลกจึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลกทุกหมู่เหล่าร่วมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผ่านกิจกรรม “BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่โดยพร้อมเพรียงกัน     

     นอกจากนี้ ในการซ้อมใหญ่ครั้งนี้ ทางจังหวัดพิษณุโลกได้มีการเก็บข้อมูลเพื่อหาข้อบกพร่องตลอดจนปัญหาในด้านต่างๆ เพื่อนำไปแก้ไขเพื่อให้ในวันจริงคือวันที่ 16 สิงหาคม 2558 นี้ เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด

 

 

3782 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ