ช่วยเเชร์ จ้า .....

  เช้าวันนี้ ( 8 ก.ย.58 )  พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นำโดยนางสุจิตรา ศรีนาม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด และนายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นายอนันต์ กิตติรัตวศิน นายอำเภอบางระกำ ลงพื้นที่ไปเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจแก่ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก โดยเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะได้มอบเงินสถานีปั่นน้ำใจให้ 5,000 บาท  เหล่ากาชาดมอบเงินสด จำนวน 5,000.-บาท และกระเป๋านักเรียน จำนวน 1 ใบ

    สำหรับน้องทาม เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิดและได้นำรถจักรยานคู่ใจร่วมกิจกรรมBike For Mom ของจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา น้องทาม เป็นเด็กนักเรียนที่เรียนดี มีความมานะและขยันหมั่นเพียร ในการเรียนมาก ถึงแม้ว่าน้องทามจะไม่มีแขนเหมือนเพื่อนปกติทั่วไป แต่ก็ไม่ได้สร้างภาระให้แก่เพื่อนๆ แต่อย่างใด
   ด้านนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะได้เข้าตรวจสอบการจัดเตรียมสถานที่ในพิธีรับมอบจักรยานพระราชทาน ฯ ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศโทภักดี แสงชูโต รองราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นผู้แทนพระองค์ พร้อมทีมช่างจักรยาน เดินทางไปมอบจักรยานพระราชทานให้กับน้องทาม ที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมีรับสั่งให้ทีมช่างจักรยานดูแลและแนะนำขั้นตอนเทคนิควิธีใช้งานรถจักรยานพระราชทานให้แก่น้องทาม จนสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมต่อไป

 

4816 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ