ช่วยเเชร์ จ้า .....

ในห้วงที่ผ่านมา หน่วยได้รับรายงานจากแหลงข่าว ว่ามีกลุ่มบุคคล ลักลอบกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยการนำยาเสพติดเข้ามาเก็บในพื้นที่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อรอการจำหน่ายไปยังผู้ค้า และผู้เสพรายย่อย พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่36 จึงสั่งการให้ชุดข่าวทำการสืบสวนอย่างเร่งด่วน ต่อมา
เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 63 หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่36 จัดกำลังจากชุดปฏิบัติการพิเศษ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.แม่ลาหลวง ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ลาน้อย และปปส.ภาค 5 เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมเป้าหมายสำคัญเครือข่ายเชื่อมโยงยาเสพติด ในพื้นที่ บ.ห้วยกู่ป๊ะ ม.4 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่แม่สอน ผลการปฏิบัติ สามารจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 3 ราย ( ช. ) รายละเอียดดังนี้ คือ 1.นายทัพพ์ พรงดงาม อายุ 4 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/5 ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน , 2. นายทวี รักธรรมเนียม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮองสอน ,3. นายโพซู ( ไม่มีชื่อสกุล ) อายุ 71 ปี ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮองสอน ( เป็นบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ) 4. ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ( ฝิ่นดิบ ) จำนวน 20 ห่อ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 3,200 กรัม
ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาด้วยความสมัครใจของตนเอง จนท. ชุดจับกุมอยู่ระหว่างควบคุมตัว สืบสวน/สอบสวน/ขยายผล และภายหลังจะได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.แม่ลาหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในห้วงปี 2563 ได้มียาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จำนวนมากขึ้น กองทัพบก โดยกองกำลังนเรศวร ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ ปฏิบัติภาระกิจป้องกันและปราบปรามกลุ่มขบวนการที่ลักลอบกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งอาจอาศัยช่วงสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 เข้ามากระทำผิดภายในประเทศ ซึ่ง กรมทหารพรานที่ 36 รับผิดชอบพื้นที่ 4 อำเภอตอนล่างของจังหวัดแม่ฮ่องสอน คือ อำเภอขุนยวม อำเภอแม่ลาน้อย อำเภอแม่สะเรียง และ อำเภอสบเมย หากผู้ใดพบเห็นการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่เบอร์โทร 053-681300 หรือทางเฟซบุ๊คของหน่วย โดยจะเก็บไว้เป็นความลับสูงสุด

194 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้