ช่วยเเชร์ จ้า .....

กรมทหารราบที่สี่ ทหารเสือพระนเรศวร ทีมชนะเลิศ ACFT ที่ 1 ทบ 63  ร.4 พัน.3  ว่ากันว่า …….”David” พลทหาร สิทธิพร คงสิบ ลูกครึ่งผิวสี คนนี้ เป็นกำลังหลัก ของ ร.4 พัน.3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก ที่ทำให้ทีมชนะเลิศ การแข่งขันทดสอบสมรรถภาพร่างกายเพื่อความพร้อมรบ ACFT  วันนี้…..David เป็นนักบอลด้วย จึงได้ฉายาว่า Didier Drogba แห่งทัพภาค3
ถึงขั้นที่ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ถามเลยว่า อยากเป็นนายสิบเข้าเรียน รร.นายสิบ ทบ. ต่อหรือเปล่า เจ้าตัวบอกว่า อยากเป็นทหาร แต่ติดที่ บิดาเป็นชาวต่างชาติ บิ๊กแดง ให้ไปดูระเบียบว่า จะได้หรือไม่ … วันนี้ บิ๊กแดง สั่ง จดชื่อ ทหารที่มาแข่ง เพื่อให้สิทธิ์เข้าเรียน รร.นายสิบ ทบ. เลย
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 63 พ.อ.ประสาน เห็นประเสริฐ ผบ.ร.4 เป็นผู้แทนรับมอบถ้วยรางวัลของหน่วย ร.4 พัน.3 ชนะเลิศในการแข่งขันการทดสอบร่างกายเพื่อความพร้อมรบ (ACRPT) ในระดับกองทัพบกจากผบ.ทบ. ณ สนามกีฬากรมยุทธ์ ยศ.ทบ. ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ทั้งนี้ ผบ.ทบ. ได้สอบถาม พลฯ ที่เข้ารับการทดสอบทั้ง 3 นาย ว่าให้เข้ารับการศึกษา รร.นายสิบทหารบกเป็นกรณีพิเศษ กำลังพลทั้ง 3 นายมีความสมัครใจ โดยให้หน่วยส่งชื่อกับ จก.ยศ.ทบ. เพื่อดำเนินการต่อไป
1860 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ