ช่วยเเชร์ จ้า .....

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยชาวบ้าน ร่วมยิงหนังสติกลูกไม้หลายชนิด เพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าให้เป็นสีเขียว ส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่สวนป่าเขากระยาง


วันนี้ ( 9 ก.ค.66) นายภูสิต สมจิตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมกันปลูกป่า ที่หน้าผาหินบ้านแยง บริเวณสวนป่าเขากระยาง หมู่ 11 บ้านทัศนานคร ( วัดถ้ำสมบัติ ) ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อเป็นการเพิ่มประชากรป่าไม้ ในพื้นที่อีกทั้งเพื่อเป็นสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ให้กับป่าและสัตว์ป่า ที่อยู่ร่วมกัน ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ใช้ใช้หนังสติกยิง ลูกต้นกระบก ลูกต้นมะค่า ลูกต้นราชพฤกษ์ ต้นพญาเสือโคร่ง เพื่อปลูกป่าในฤดูฝน คืนความสมบูรณ์ ให้แก่ป่า ร่วมกัน พร้อมกับร่วมชมวิวที่สามารถมองเห็นลำน้ำ แม่น้ำเข็ก หรือ แม่น้ำวังทอง และ ทิวเทือกเขา ปราการขุนเขา ป่าไม้เขียวขจี อันงามตระการตายิ่ง เมื่อได้ มาชมและ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ได้มาร่วมปลูกป่า ด้วยการยิงหนังสติกลูกไม้ เพื่อขยายพื้นที่ป่า บริเวณจุดชมวิว ซึ่งเป็นหน้าผา ที่มองเห็นทัศนียภาพถนนทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และลำน้ำเข็ก อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เชิงนิเวศน์ ประวัติศาสตร์ และ เกษตรกรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองพิษณุโลก ( สวนพริกไทย สวนทุเรียน สวนเงาะ สวนมังคุด และผลไม้ หลายชนิด ตลอดจน เชื่อมโยง แหล่งท่องเที่ยว สถานปฏิบัติปฏิบัติธรรม ในเขต ตำบล บ้านแยง อาทิ วัดสวนป่าเขาวงกตคีรี ( บ่อน้ำทิพย์ บ่อหิน หลังพระพุทธปฏิมากรไม้สักแกะสลักองค์ใหญ่ ในอุโบสถจตุรมุข และ สวนป่าโขดหินน้อยใหญ่ อันงดงาม สลับซับซ้อน วงวน ดุจ เส้นทางเมืองลับแล ถ้ำสมบัติ หรือ ถ้ำธาราสวรรค์ และ สำนักสงฆ์ภูผาเหมย ( กลุ่มชนชาติมอญ ) เป็น ต้น

540 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ