ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เช้าวันนี้ ( 24 พ.ย.58 ) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก  นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ฯ เป็นประธานในพิธีมอบ สิ่งของพระราชทาน ตามโครงการ “หนึ่งใจ…ช่วยเหลือผู้ประสบภัย” ของมูลนิธิฯ ให้กับผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากของตำบลบ่อโพธิ์ โดยมี นายฐานุพงศ์  เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และหัวหน้าส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.30 น.ได้เกิดฝนตกหนักในเขตพื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และพื้นที่ของตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน และในเวลา 19.00 น. ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากห้วยน้ำเฟี้ยเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรของตำบลบ่อโพธิ์ พื้นที่หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 3 กับ หมู่ที่ 13 บางส่วนเป็นเหตุให้บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก จำนวน 250 ครัวเรือน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน550 คน ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นไปแล้วแต่ยังไม่เพียงพอเนื่องจากมีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ซึ่งสิ่งของพระราชทานที่นำมามอบในวันนี้ ได้นำมอบถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 10 ชุด ราษฎร 60 ชุด ส่วนที่เหลือได้มอบให้กับทางอำเภอนครไทยนำไปมอบให้กับราษฎรที่ประสบภัยต่อไป

โอกาสนี้ นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ฯ กล่าวว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้มอบหมายให้ตนเอง เป็นผู้แทนมอบสิ่งของพระราชทาน ตามโครงการ “หนึ่งใจ…ช่วยเหลือผู้ประสบภัย” ของมูลนิธิฯในวันนี้ เนื่องจากพระองค์ ทรงรับทราบความทุกข์ยากของประชาชนที่ประสบกับทุกข์ภัยต่างๆ จึงทรงมีพระดำริให้ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลกเข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน โดยทรงมีพระดำรัสว่า จะทรงเป็นกำลังใจให้แก่ประชาชนชาวไทยทุกคนในการต่อสู้กับทุกข์ภัยต่างๆ ซึ่งถ้าประชาชนมีจิตใจที่เข้มแข็งแล้ว ก็จะสามารถผ่านพ้นวิกฤติปัญหาต่างๆไปได้ พร้อมทั้งขอบคุณทุกหน่วยที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการนี้ด้วย

ก่อนเดินทางกลับ นายมนัส โนนุช ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกับแขกผู้มีเกียรติ เจ้าหน้าที่ และผู้ประสบภัยที่เข้าร่วมพิธี หลังจากนั้นได้เยี่ยมทักทาย และให้กำลังใจผู้ประสบภัยอย่างเป็นกันเอง สร้างความปลาบปลื้มแก่ผู้ร่วมพิธีอย่างยิ่ง

 

4024 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ