ช่วยเเชร์ จ้า .....

[youtube video=https://youtu.be/xKToHTBxyb8 autohide=”2″ color=”red” controls=”1″ iv_load_policy=”1″ theme=”dark” quality=”default” button_layout=”default” button_theme=”default” button_subscriber_count=”default”]

วันนี้ 22 มิ.ย.2563 เวลา 08.30 น.นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ได้เข้าร่วมประชุม Video Conference พร้อมกัน กับผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ กรมอุทยานฯ ทั่วประเทศ กับนาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

ในการประชุม Video Conference ดังกล่าว นายวราวุธ ฯได้ให้นโยบาย ซักซ้อมทำความเข้าใจให้กับทุกสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ของกรมอุทยานฯ เตรียมความพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติให้ประชาชนเข้าชมและท่องเที่ยวตามธรรมชาติแบบ New Normal เว้นระยะห่าง ใช้ระบบคัดกรอง และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวโดยใช้แอพพลิเคชั่น”ไทยชนะ” และการเปิดโอกาศให้นักท่องเที่ยวจองล่วงหน้าโดยใช้แอพลิเคชั่น”Que Q “พร้อมกันในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

โดยให้ทุกอุทยานแห่งชาติ เชิญชวน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และ ประชาชน ในท้องถิ่น มาร่วมทดสอบการเปิดการท่องท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ในรูปแบบ New Normal ก่อนการเปิด จริงภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2563 นี้สำหรับสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) มี 8 อุทยานแห่งชาติ ที่เปิดการท่องท่องเที่ยว ยกเว้นอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ที่จะเปิดการท่องเที่ยวในเดือน พฤศจิกายน2563 อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มี 6 แห่ง อุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีน้ำตกเอราวัณ สวรรค์ 7 ชั้น น้ำใสแจ๋วอย่างมุกมรกต อุทยานแห่งชาติไทรโยค มีน้ำตกไทรโยคใหญ่สูงถึง 8 เมตร ไหลลงมาเป็นม่านละอองน้ำ พรายตา อย่างสวยงาม อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ มีน้ำตกห้วยขมิ้น อันลือชื่อ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีน้ำตกเกริงกระเวีย อันน่าหลงไหล อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีเนินกูดดอย เนินช้างเผือก น้ำตกจ็อกกระดิ่น อันสวยงามลืมไม่ลง อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ มี น้ำตกหน้าผา และถ้ำธารลอด สิ่งมหัศจรรย์เขาหินปูนยุบตัวเป็นสะพานธรรมชาติขนาดมหึมา จังหวัดราชบุรี มี 1 แห่ง อุทยานแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติไทยประจัน จะพบกับน้ำพุร้อนโป่งกระทิง เรื่องแปลกแต่จริง เมื่อปรับมือก็จะมีพรายน้ำและฟองอากาศผุดขึ้นมา จังหวัดสุพรรณบุรี มี 1 แห่ง อุทยานแห่งชาติพุเตย มียอดเขาเทวดา ยอดเขาสูงถึง 1,123 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนยอดสวยงามมากซักครั้งหนึ่งในชีวิตทุกคนต้องขึ้นไป

พร้อมที่เปิดรับนักท่องเที่ยวให้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ อันสวยงาม ในรูปแบบ New Normal ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ ตามนโยบายของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ดังกล่าว

2971 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ